Dunkirk ภาพยนตร์สุดโด่งดัง ที่สร้างจากเรื่องจริง ที่ใครหลายคน ต้องไปหามาดูกัน

Dunkirk

Dunkirk เป็นภาพยนตร์ ที่ถูกดัดแปลงมาจาก เรื่องจริงใช่ไหม ?

Dunkirk ภาพยนตร์ที่ สร้างจากเหตุการณ์ จริงที่เกิดขึ้น ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 บริเวณเมือง ดันเคิร์กชายฝั่ง ของประเทศฝรั่งเศส กองทัพฝ่าย สัมพันธมิตร ในขณะนั้น กำลังเสียท่าให้ ฝ่ายของนาซี จนต้องนำ กำลังล่าถอย มาติดค้าง อยู่ที่เมืองนี้ จำนวนมาก

ในครั้งนั้น กองทัพอังกฤษของ ฝ่ายสัมพันธมิตร จนปัญญา ในการอพยพ เหล่าทหารของตน ที่เมืองนี้ร่วม หลายแสนชีวิต ให้ออกจาก สมรภูมินรก มิหนำซ้ำ พวกเขายัง ถูกปิดล้อม ยิ่งทำให้ กลายเป็นเป้านิ่งให้เครื่องบิน ศัตรูยิงทิ้งอีก เรียกได้ว่า นับวันรอที่ ฝ่ายนาซี ไล่บี้มาถึง เพื่อสังหารทิ้ง ไม่เร็วก็ช้า เท่านั้นเอง

และหากเป็นเช่นนั้น ฝ่ายสัมพันธมิตร ก็จะสูญเสีย กำลังพลครั้งใหญ่ ยังส่งผล ให้ฝ่ายนาซี ได้รุกคืบ สู่เกาะอังกฤษ ซึ่งเป็นจุด ยุทธการสำคัญในสงครามครั้งนี้ ของฝ่ายสัมพันธมิตรด้วย เพราะหากว่าเสีย ประเทศอังกฤษไป เป้าหมายต่อไป ย่อมต้องเป็น ประเทศอเมริกา อย่างแน่นอน

Dunkirk นักแสดงภาพยนตร์ ในเรื่องนี้ มีใครกันบ้าง ?

Sonic the Hedgehog

ฟิออนน์ ไวต์เฮด เด็กหนุ่มที่ ทำงานอยู่ ร้านกาแฟ ที่เมื่อมีการ เปิดรับออดิชั่น นักแสดงอังกฤษ เกี่ยวกับหนังสงคราม ตัวเขาก็ได้ ไปสมัครเข้าออดิชั่น โดยไม่ได้ หวังอะไรมาก เพราะเนื่องจาก มีผู้คนมากมาย

ที่เข้ามาออดิชั่น ในครั้งนี้ อีกทั้งบางคนก็ ยังเคยผ่าน การแสดงมา หรือเป็นนักแสดง แล้วยิ่งตัวเขา ก็เป็นแค่นักแสดง จากผลงานละครทีวี ฟอร์มเล็กเรื่อง Him (2016) เท่านั้นเอง แต่สุดท้ายผู้กำกับ โนแลน ก็เลือกเขา

เพราะตัวเขา ต้องการเด็กหนุ่มที่ยังอ่อนวัย และไม่มีประสบการณ์ ในการใช้ชีวิต ซึ่งคุณสมบัติ เหล่านี้ ทำให้ตัว ฟิออนน์ ไวต์เฮด ได้ผ่านการคัดเลือก

อนัวริน บาร์นาร์ด เด็กหนุ่มหน้าหล่อ จากนักแสดงทีวี และละครเวที ผ่านการแสดง มาแล้วกับ ภาพยนตร์เรื่องเล็ก Citadel ในปี 2012 และ Cilla ซีรีย์เรื่องเล็ก เมื่อปี 2014
บาร์นาร์ด เข้าวงการบันเทิง ตั้งแต่อายุ 14 ปี ด้วยบทบาท การแสดงเล็กๆ และเขาก็สั่งสม เก็บประสบการณ์ จากบทบาท ที่หลากหลาย จนกลายเป็น นักแสดงหนุ่มที่เก่ง

แฮร์รี่ สไตล์ส นักร้องบอยแบนด์ ชื่อดังของวง (One Direction) สไตล์ส เริ่มเข้าวงการ ตั้งแต่สมัยประกวด รายการโชว์ X-Factor เมื่อปี 2010 และก็ถูกนำมารวมกัน กับเพื่อนอีก 4 คน จึงกลายเป็น วงบอยแบนด์ ขึ้นมา และทำรายได้อย่างล้นหลาม จากการออกทัวร์ และยอดขายเพลง ตัวเขานั้น กลายเป็นหนุ่ม ที่สาวๆทั้งหลาย ฝันที่อยาก จะออกเดทด้วย มากที่สุด

Dunkirk ได้แบ่งการเล่าเรื่อง เป็นสามเหตุการณ์ ต่างเวลาและ ต่างสถานที่ มีอะไรบ้าง ?

1.เหตุการณ์บนบก ในหนึ่งสัปดาห์ บริเวณชายหาด ดันเคิร์กที่ ทอมมี่ (ฟิออนน์ ไวท์เฮด) ทหารอังกฤษ กำลังหา หนทางหลบหนี ขึ้นเรือขน ผู้บาดเจ็บ เพื่อกลับบ้าน ระหว่างทาง เขาได้พบผู้ร่วม ชะตากรรม

อย่างกิ๊บสัน (แอนไนริน บาร์นาร์ด) และอเล็กซ์ (แฮร์รี่ สไตล์ส) พวกเขาจะต้อง เอาตัวรอด จากกระสุน และระเบิด ที่เหล่านาซี คอยประเคน ยิงถล่มให้ พวกเขาอย่างไม่ยั้งมือ

2.เหตุการณ์ในน้ำ ราวหนึ่งวัน ดอว์สัน (มาร์ก ไรแลนส์) กับลูกชาย ของเขาอย่าง ปีเตอร์ (ทอม กลินน์-คาร์นี่ย์) และเพื่อนของ ปีเตอร์ที่ชื่อ จอร์จ (แบร์รี่ คีโอกาน) ที่กำลังเอา เรือสำราญ ของพวกเขาเอง

ออกไปช่วย เหล่าทหาร กลับมาอังกฤษ และระหว่างทาง ก็ได้ช่วย ทหารนาย หนึ่งจากน้ำ (คิลเลียน เมอร์ฟี) ขึ้นมาได้

3.เหตุการณ์บนอากาศ ประมาณหนึ่งชั่วโมง ฟาร์ริเออร์ (ทอม ฮาร์ดี้) กับคอลลินส์ (แจ็ก โลว์เดน) สองคู่หูทหาร เครื่องบินขับไล่ ที่ออกปฏิบัติการ ปราบเครื่องบินขับไล่ และเครื่องบิน ทิ้งระเบิด ของศัตรู ที่ทำลายเรือ ขนส่งทหาร ตลอดจนฆ่า ทหารที่อยู่ บนชายฝั่ง

พวกเขาเหล่านี้ จะสามารถเอาตัวรอด จากสงครามครั้งนี้ ได้หรือไม่ ?

@ufabet168v4

บอกก่อนเลยว่า นี่ไม่ใช่หนัง สงคราม ระเบิดภูเขา เผากระท่อม แต่อย่างใด ใครที่หวังว่า จะได้ดูอะไร ที่ตื่นตาตื่นใจ ในเรื่องนี้ อาจจะไม่เหมาะ เพราะนี่เป็น หนังที่เกี่ยวกับ การเอาชีวิตรอด ที่มีแบ็คอัพเป็น สงครามโลกเท่านั้น

บทพูดก็มี ไม่เยอะเท่าไหร่ แถมหนังก็ยังไม่ค่อย ปูเรื่องอะไร ออกมามากด้วย อาจจะเพราะเป็น เรื่องจริงที่ หากใครสนใจ ก็หาข้อมูล อ่านเอาเอง ก็ได้ไม่ยาก แต่ถ้าคุณได้ดูแล้ว มันรู้สึกกดดันมาก งานภาพกราฟิคสวย เพลงประกอบก็เยี่ยม

เรื่องจริงของ ดันเคิร์ก ทำไมพวกเขาถึงต้องเดินทาง ไปยังหาดแห่งนี้ ?

เหตุการณ์ติดหาด หลังจากที่นาซี บุกโปแลนด์ในปี 1939 อังกฤษได้ส่ง ทหารเข้าไป ช่วยเหลือและ ปกป้องฝรั่งเศส แต่ว่าในขณะ ที่ทหารนาซี ได้เดินหน้า สู่ประเทศเบลเยียม และเนเธอร์แลนด์ ในปี 1940 เดือนพฤษภาคม ทหารของฝ่าย สัมพันธมิตร ก็ทำความผิดพลาด จนเกือบทำให้ มีการล้มตาย กันเกิดขึ้น Sonic the Hedgehog

ความผิดพลาด การที่ทหารของ อังกฤษและฝรั่งเศส อยู่รวมกัน ในพื้นที่เดียวกัน และถูกรายล้อม ด้วยทหารเยอรมัน นั่นอาจจะเป็น จุดพลิกของสงคราม ครั้งนี้เลยก็ได้ แต่ก็ไม่รู้ด้วย เหตุผลประการใด ฮิตเลอร์ได้สั่ง ให้ทหารหยุดเคลื่อนทัพ จึงทำให้ฝ่าย สัมพันธมิตร มีเวลาอพยพเพิ่ม โดยได้รวบรวม เรือของกองทัพ และยานพาหนะต่างๆ ซึ่งก็ได้การ ช่วยเหลือของอังกฤษ จนสามารถอพยพ ผู้คนได้สำเร็จ @ufabet168v4

 

Related Post