jackass the movie ทีมสตั๊นท์พันธุ์สตึ

jackass the movie

jackass the movie ในครั้งนี้จะพาไปรู้จักกับ jackass หรือทีมสตั๊นท์พันธุ์สตึ ในตัวของหนังนั้น ออกมาเป็นแนวหนังตลก

jackass the movie ทางโทรทัศน์ของอเมริกามาก่อน ในปี 2002 หนังนั้นได้กำกับโดย เจฟฟ์ เทรเมน นักแสดงอเมริกัน เป็นผู้อำนวยการสร้างหนัง และเป็นบรรณาธิการ จำพวกนิตยสารเก่า เดิมทีนั้น jackassเป็นรายการโทรทัศน์

ที่ฉายทาง MTV ออกมาเหมือนกับซีรี่ย์ ผลิตโดย Lynch Siderow Productions กับ Dickhouse Productions ซึ่งเป็นหนังที่ได้ความนิยม

ดูบอล

ในประเทศอเมริกา เป็นอย่างมากครับ สำหรับเรื่องนี้ สมาชิกหลัก ๆ ของทีมนี้นั้นก็จะมี Johnny Knoxville ,Bam Margera ,Steve-O  ดูบอล

Chris Pontius ,Ryan Dunn ,Ehren McGhehey ,Dave England ,Preston Lacy ,Jason “Wee-Man” Acuña นี่จะเป็นพวกสมาชิกหลักเลย

ที่ออกมาเล่นอะไรแผลง ๆ ให้ได้ดู โดยแรกเริ่มเดิมทีนั้น เริ่มมาที่ นิตยสารสเกตบอร์ด Big Brother Magazine ตัวของJohnny Knoxvilleนั้นคิดที่อยากจะทำ

พวกอะไรแปลก ๆ โดยการในการถ่ายสตั้นท์ และพอทำดูแล้ว มันก็เกิดเป็น ความนิยมในเวลาต่อมา โดยต่อจากนั้น ทางนิตยสารได้จัดทัวร์

และตัวKnoxville ก็ได้พบกับBam Margeraในตอนนั้นBam ได้ทำหนังของเค้าเรื่อง Landspeed : CKY เป็นพวกถ่าย การเล่นและเกี่ยวกับ

กีฬาสเกตบอร์ด กับพวกเพื่อนของเค้านั่นเอง ในตอนนั้นจะมี Ryan Dunn, Brandon Dicamillo ในตอนนั้นเองที่ Jeff Tremaine ได้ดูเทปม้วนนี้

เค้าจึงได้ชวนให้มาร่วมกับ jackassนั่นเอง และต่อมาได้ชวน คนสุดบ้าอย่าง Steve-OกับEhren McGhehey ให้มาร่วมสนุดด้วยกัน

ในครั้งแรก ๆ นั้น ได้ออกอากาศช่วง ประมาณหลัง 4 ทุ่ม เหตุเพราะว่า ไม่เหมาะให้พวกเด็ก ๆ ดูนั่นเอง ตัดปัญหาการไปทำเลียนแบบ

ในช่วงแรกนั้น ได้ทำออกมาถึง 3 ภาค หลังจากนั้น ทุกคนก็มารวมกลุ่มกันอีก ในปี 2002 แต่ในครั้งนี้นั้น ทุกคนเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า

จะทำให้มันยิ่งใหญ่ มากกว่าที่จะฉาย แค่ในทีวีนั่นเอง รู้ไหมเพราะอะไร ? เพราะถ้าได้ฉายในโรง มันจะไม่มีเซนเซอร์นั่นเอง ฮ่าฮ่าฮ่า โชว์ความจัญไรได้เต็มที่

และแล้วทุกอย่างก็ได้อนุมัติ แต่ในครั้งนั้น ได้ทุนในการทำมาเพียง 5 ล้านดอลล่าห์ แต่พอหนังได้ออกฉาย เท่านั้นแหละ หนังก็ทำรายได้ไปถึง 60ล้านดอลล่าห์

jackass the movie แค่ในเฉพาะ ประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้นครับ จบแบบสวย ๆ ด้วยอันดับ 1 ใน Box Office สุดยอดเลยทีเดียว

จากที่แอดมินคิด เพราะว่าของมันแปลก มันคือหนังแปลก ออกมาใหม่ ๆ ไม่ซ้ำใครเลย กับแนวทำอะไรที่โคตรบ้า เล่นแกล้งกัน เล่นอะไรแบบเจ็บตัว

และแสนจะโคตรทะลึ่ง ทะเล้นแบบสุด ๆ นอกจากการทำรวมแล้ว หากอยากดูแบบหลากหลาย แต่ละคนก็มีหนังแยก ที่เป็นของตัวเองด้วยนะ หนังทำเงิน

หนังทำเงิน

อย่างเช่นของSteve-O ,Chris Pontius,Bam Margeraเป็นต้นครับ และพวกที่ทำก็เป็นแนวโคตรบ้า ไม่พ้นพวกการเจ็บตัว แบบเช่นเดิมนั่นเอง

Jackass 3D หนังที่ฮาแบบติดเรท เป็นหนังที่แบบว่า ผ่านกองเซนเซอร์ มาได้แบบชิลล์ ๆ และแบบอันคัท คือแบบน่าเหลือเชื่อมาก

ในสายตาแอด ฮ่าฮ่า มันคือหนังที่พวกสาวก แนวหนังอินดี้ ชอบมากแบบสุด ๆ ในครั้งนี้ทำออกมาแบบ 3D แล้วก็ตันท์แมนแบบเจ็บ ๆ อีกเช่นเคย

ในตอนที่ฉายในไทยเรานั้น ก็สามารถที่จะผ่าน กองเซนเซอร์ได้ ทำให้คอหนังในบ้านเรา ดูได้แบบจุใจเลยทีเดียวครับ ครบแบบทุกตอน แล้วก็ทุกฉาก

แต่แต่แต่ เด็กที่อายุ ต่ำกว่า 18 ปี ควรที่จะมี ผู้ปกครองให้คำแนะนำ ในส่วนของภาคนี้นั้น ก็ใช้สตันท์แมนเล่น มุกที่เจ็บและฮา บ้าบอ ยกตัวอย่าง

Master Blaster จะเป็นการที่ ทดลองสู้กับลมของ เครื่องบินเจ็ท หรือจะเป็นการเล่น สกีบก คือเอาสกีมาขับเหินบนบกจริง ๆ โนสลิง เจ็บตัวล้วน ๆ

ฉากทุกฉาก แสนจะท้าทาย และสนุกในการดูมาก ๆ ฮาอีกด้วย กลุ่มของ jackassนั้น อย่างคนแรก จอห์นนี นอกซ์วิลล์ เค้าเป็นดาราตลก

และสตันท์แมน ตัวนอกซ์วิลล์ มีผลงานการแสดงหลายเรื่อง เค้ายังเป็นดาราในช่องของ MTVอีกด้วย คนต่อมานั้นคือ แบม มาร์เกรา เค้านั้นคือโปรสเก็ตบอร์ด

ชาวอเมริกัน เค้าเป็นนักแสดงผาดโผน นักดนตรี และถ่านทำวีดีโอสเก็ต ต่อไปก็ตัวรั่วอย่าง สตรีพ โอ เค้านั้นเป็นนักเขียน นักแสดงตลก

ส่วนใหญ่แล้วจะมีผลงานทางซีรี่ย์ เป็นส่วนใหญ่ ต่อไปที่ ไรอัน ดันน์ เค้าเป็นนักแสดง นักเขียนและนักดนตรี แต่ในปัจจุบันนั้น เค้าได้เสียชีวิตไปแล้ว

เมาแล้วขับรถเกิดไฟคอก ต่อมาคือโปรสเก็ตอีกคน ในฉายา วีแมน ชื่อเค้าคือ เจสัน อาคูเนีย คนต่อมาฮาสุด ๆ อย่าง อห์เรน แมคกเฮีย์ เค้าเป็นนักดาบ

และก็ดาราชาวอเมริกัน มาที่นักดนตรีอีกคนของกลุ่ม คริส พอนติอุส หนึ่งในทีมjackass ต่อมาที่ชายร่างท้วม เพรสตัน เลซี่ เค้าเป็นนักแสดงและนักเขียนอีกคน

ในกลุ่มสต๊นท์ ที่มีรูปร่างอ้วนและใหญ่ ทั้งหมดนี้ เป็นที่รู้จักกันดี ในนามของกลุ่มjackass และในเร็ว ๆ นี้ ก็จะมีภาคใหม่ มาให้เราได้ชมกันอีกครับ สำหรับคอหนังแนว ฮาเจ็บตัวแบบนี้ ห้ามพลาดกันเลยทีเดียวครับ

Related Post