The Last Samurai นักแสดงที่เป็นคนฝรั่งที่ใช้วิชาการต่อสู้ของญี่ปุ่น

The Last Samurai

The Last Samurai ความเป็นมาของภาพยนต์ที่สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่น

The Last Samurai ซุปเปอร์สตาร์ ไม่ว่าจะของประเทศไหนๆ คนทุกคนที่เป็น ดาราใช่ว่าจะสามารถก้าวไปถึงคำว่า ซุปเปอร์สตาร์กันทุกคน ซึ่งกว่าที่แต่ละคนจะเข้าถึงคำๆนี้ ต่างต้องทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ความสามารถ พิสูจน์ตัวเอง และสามารถโลดแล่น

อยู่ในวงการบันเทิงได้อย่างยาวนาน เป็นคนของสาธารณะ ที่มีคนชื่นชอบ แต่ก็ยังมีกรอบการใช้ชีวิตในรูปแบบของตนเองที่เลือกไว้ การเป็นดารา คนของประชาชน

ไม่ใช่ตัวชี้ว่าเราต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง ชีวิตส่วนตัวทั้งหมดทุกด้าน แต่แค่รู้จักวางตัวตามกาละเทศะ ก็จะทำให้อยู่ในวงการได้อย่างยาวนาน ซึ่งถ้าพูดถึงประเทศไทย

ซุปเปอร์สตาร์ที่คนไทย ต่างให้การยอมรับ ว่าเค้าคือตัวจริงก็ จะมีหลายท่าน เช่น อั้ม พัชราภา, พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตร, ชมพู อารายา เอ ฮาร์เก็ต เป็นต้น

ซึ่งบุคคลเหล่านี้อาจ จะโด่งดังมากในเมื่องไทย และชื่อเสียงก็ก้าวไกล ไปถึงต่างแระเทศก็มี และมาในส่วนของ ซุปเปอร์สตาร์ด้านฮอลลีวูด ที่หลายๆคนต่างรู้จัก

และติดตามผลงานจาก ภาพยนตร์มาเรื่อยๆ มีผลงานให้ติดตามเยอะ ยกตัวอย่างก็จะมี วิน ดีเซล ที่หลายๆคนรู้จักจากเรื่อง fast and furious แต่เค้าก็ยังมีผลงาน

เรื่องอื่นๆให้ติดตามอยู่มากมาย, โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ที่รับบทเป็น ไอรอนแมน ในเรื่อง Advanger, ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ จากไททานิค หนังยอดฮิตที่หลายๆ

คนต้องดูซ้ำหลายๆรอบ, แซนดร้า บูลล็อค ที่เล่นเรื่อง The Proposal เป็นหนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่สามารถ สร้างรายได้กับเธอ อย่างล้นหลาม

และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ ในรายชื่อของนักแสดงซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวูด ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จัก และเป็นขวัญใจสาวๆชาวไทยด้วย นั่นก็คือ ทอม ครูซ

ซึ่งเค้ามีภาพยนตร์ ผลงานมากมายได้ ออกสู่สายตาประชาชน และแต่ละเรื่องที่เค้าเล่นก็สามารถกวาดรายได้ไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ทอม ครูซ

ซุปเปอร์สตาร์ ฮอลลิวูดชาย เกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2050 ที่นิวยอร์ก เมืองเมืองซีราคิวส์ ซึ่งถ้านับถึงปัจจุบัน (2563) เค้าก็จะมีอายุ 58 ปี จะแต่เห็นได้เลยว่า

ไม่ว่ากี่ปีๆผ่านไป ความหนุ่ม ความหล่อ ก็ยังคงอยู่ถาวรเหมือนเดิม ทอม ครูซ มีความใฝ่ที่จะเป็นนักร้อง แต่โชคดันไม่เข้าข้างเค้า เค้าจึงได้ผันตัวมา

รีวิวหนัง

เป็นนักแสดงแทน ซึ่งทอม ครูซ ถือว่าเป็นนีกแสดงคนหนึ่งที่มีค่าตัวที่แสนแพง แต่ก็ยังมีผลงานให้ชมอยู่ตลอด ทอม ครูซ มีผลงานแจ้งเกิดจากเรื่อง Top Gun

ที่สามารถสร้างรายได้ถึง 300 กว่าล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลก และหลังจากนั้น เค้าก็มีผลงานออกมาเรื่อยๆ และเป็นที่รู้จัก เช่น The Color of Money, Born on the Fourth of July,

A Few Good Men, Interview With The Vampire, Far and Away, Mission Impossible และ The Last Samurai หรือมหาบุรุษซามูไร ที่หลายๆ

คนคงได้ดูกันแล้ว แลพขอบอกว่าเป็น หนังเรื่องหนึ่งที่น่าติดตาม มีเนื้อเรื่องที่สนุกสนาน และทำให้ผู้ชมคล้อยตาม ไปกับอรรถรส ของหนังเรื่อง แบบเต็มอิ่ม

หนังเรื่อง มหาบุรุษซามูไร ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 46 ที่สหรัฐอเมริกา และเข้าฉายที่ไทย เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 47

ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าได้รับความนิยมสำหรับคอหนังคนไทยเป็นอย่างมาก เป็นหนังแนวสงคราม ดราม่า และผจญภัย ที่กำกับโดย Edward Zwick โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 2

ที่ได้ร่วมงานกับทอม ครูซ หนังเรื่องนี้เป็นหนังของค่าย Warner Bros. ที่ใช้งบในการลงทุนสูงอีกเรื่องหนึ่ง ที่ได้เนรมิตรเซ็ทฉาก จำลองบ้านเมือง

เหมือนอยู่ในญี่ปุ่นสมัย 1870 แบบของจริง ทุกอย่างให้ดูสมจริงหมด ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนังเป็นหนังแนวย้อนยุค เป็นประวัติศาสตร์ การเกิดสงคราม

มีดราม่า และการต่อสู้ ซึ่งเป็นการพูดถึง การต่อสู้เพื่อรักษาศักดิ์ศรี เกียรติยศ มีความกล้าหาญ ที่มีการต่อสู้เพื่อปกป้องบ้านเมือง และประเทศ และความรักชาติ

ความรู้จักเสียสละ ของเหล่านักรบซามูไร ซึ่งในเรื่องนี้นำแสดงโดย 1.) ทอม ครูซ รับบทเป็น ร้อยเอกเนธาน อัลเกร็น 2.) เคน วาตานาเบ้ รับบทเป็น คัตซึโมโต้ 3.)

ฮิโรยูกิ ซานาดะ รับบทเป็น ยูจิโอ และ 4.) ชิน โกยามาดะ รับบทเป็น นูบูทาดะ เรื่องนี้เป็นการพูดถึงสงครามที่ต่อสู้กันของประเทศญี่ปุ่น โดยเนื้อเรื่องคือ

The Last Samurai การเล่นหนังอีกแนวของพระเอกที่เล่นหนังระดับฮอลลี่วูด

ร้อยเอกเนธาน อัลเกร็น ทหารอเมริกันฝีมืดี ที่เคยผิดหวังจากสงคราม ที่เค้าเคยเสี่ยงเอาชีสิตเข้าไปเพื่อสู้เพื่อเกียรติยศ และประเทศแต่ก็ ไม่เป็นผลสำเร็จ หลังจากนั้น เค้าได้รับการติดต่อจากรัฐบาล ของประเทศญี่ปุ่น เพื่อที่จะให้ไปสอน

ไปฝึกเหล่าทหารของญี่ปุ่น เพื่อที่จะได้เอาวิชา ไปต่อสู้กับเหล่า กบฏของญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่าเหล่าซามูไร ซึ่ง ณ ตอนนั้นในความคิดของ เนธาน

ที่ได้รับรายละเอียด มาจากรัฐบาลญี่ปุ่น พวกเหล่าซามูไร คือเป็นเนื้อร้ายของชาติ เป็นตัวถ่วงความเจริญของประเทศ ป่าเถื่อน และเมื่อเนธาน

หนังดียุค90

ได้ตกลงเดินทาง มาสอนวิชาแก่ เหล่าทหาร และชาวบ้านที่ญี่ปุ่น เพื่อที่จะเอาไป ไว้ต่อสู้กับเหล่าซามูไร ระหว่างที่ฝึก ชาวบ้านยังไม่พร้อม ที่จะต่อสู้ได้

ทหารยังใช้ปืนไม่เป็น แต่สุดท้ายก็ต้องมีการต่อสู้ นาธาน เป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิต จากเหตุการณ์ต่อสู้ครั้งนั้น แต่เค้าได้เห็นศพ ของทั้งฝั่งทหาร

ชาวบ้านญี่ปุ่น และซามูไร นอนตายกันเยอะแยะไปหมด นาธานได้ถูกซามูไร จับตัวไปในฐานะเชลยศึก ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้ นาธาน ได้พบกับหัวหน้าซามูไร

ชื่อ คัตซึโมโต้ ระหว่างที่นาธาน ได้ถูกจับตัวไป เค้าได้เห็นอีกแง่ ของพวกซามูไร การใช้ชีวิต เรียนรู้การใช้ชีวิต ในหมู่บ้านซามูไร ซึ่งเป็นซามูไรกลุ่ม

สุดท้ายที่มีชีวิตอยู่ เมื่อเนธาน ได้อยู่ตรงนี้เรื่อยๆ ทำให้เค้ารู้ว่า พวกซามูไร ไม่ได้เป็นตัวถ่วงความเจริญของชาติ ไม่ใช่ป่าเถื่อน โหดเหี้ยม แบบที่รัฐบาลญี่ปุ่นว่าไว้

ซึ่งระยะเวลาที่ผ่านไป เนธานและ คัตซึโมโต้ต่างได้ เรียนรู้ซึ่งกันแระกัน และเวลาก็ใกล้ถึงวันที่จะเกิดการต่อสู้ครั้ง ยิ่งใหญ่ระหว่าง เหล้าซามูไร กับรัฐบาลญี่ปุ่น หนังดียุค90

ซึ่งฝั่งรัฐบาลมี อาวุธพร้อมรบ และจำนวนคนที่ มากกว่าเยอะ แต่ทางนาธาน ก็ได้พร้อมที่จะช่วย และเคียงบ่าเคียงไหล่ กับเหล่าซามูไร เพื่อที่จะช่วยต่อสู้ บาคาร่าขั้นต่ำ 10 บาท

เพื่อรักษาเกียรติ และศักดิ์ศรีของ ชาวซามูไรไว้ ซึ่งหนังเรื่องนี้ถือ เป็นหนังเรื่องหนึ่งที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก

Related Post